Chiều 7/4, Đảng ủy xã Nông Thượng tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có Đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Bùi Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Bắc Kạn; đồng chí Vũ Quang Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uy; đồng chí Nguyễn Xuân Quân, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; cán bộ, công chức xã; Trưởng Trạm y tế xã; các đồng chí Bí thư chi bộ.

Đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và 04 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa VII, cấp ủy chính quyền xã Nông Thượng đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Đảng ủy xã đã ban hành các kế hoạch học tập và thực hiện Nghị quyết, cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội. Trong đó, ban hành các chương trình, kế hoạch về thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, năng lực quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền các cấp và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn; huy động nguồn lực, thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Qua hơn hai năm triển khai thực hiện tại địa phương, các nhiệm vụ mục tiêu cụ thể Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành thành phố đề ra cơ bản đã đạt được. Công tác cải cách hành chính từng bước được chuyển biến. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên từng bước được nâng lên. Phương thức lãnh đạo của Đảng được đổi mới, công tác quản lý điều hành của chính quyền từng bước được tăng cường. Chất lượng hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã được nâng lên, tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã. Việc triển khai xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai hiệu quả. Công tác quản lý đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, quản lý đất đai, đô thị được tăng cường.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, cấp uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ dạo toàn diện, kết quả các nhiệm vụ chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Đến giữa nhiệm kỳ, có 26/34 chỉ tiêu đã đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Cơ cấu cấu kinh tế từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực  dịch vụ  – thương mại. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Thu nhập bình quân đầu người hằng năm đều tăng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chú trọng, phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng; thương mại, dịch vụ, sản xuất kinh doanh không ngừng phát triển. Công tác giáo dục, y tế, dân số, văn hóa xã hội được chú trọng; các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì; công tác an sinh xã hội được đảm bảo và triển khai thực hiện kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng cao. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư. Chương trình cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, không xảy ra điểm nóng. Quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao, tổ chức diễn tập chiến đấu xã Nông Thượng trong khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, tổ chức, dân vận, kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được triển khai thực hiện có hiệu quả. Sự phối hợp hoạt động Đảng, chính quyền từng bước đi vào nề nếp. Công tác củng cố chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể được tăng cường. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã duy trì hoạt động theo kế hoạch đạt kết quả cao, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến giải pháp xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác phát triển đảng; việc đánh giá tỷ lệ hộ nghèo; tỷ lệ che phủ rừng và vấn đề thu gom xử lý rác thải…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao kết quả của Đảng bộ, nhân dân xã Nông Thượng đạt được. Đồng thời đề nghị xã Nông Thượng cần tiếp thu và có kế hoạch khắc phục những hạn chế bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Tập trung nỗ lực, phấn đấu quyết liệt hoàn thành đạt các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ và đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đảng bộ xã cần tiếp tục quan tâm hơn đối với công tác xây dựng Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ. Quan tâm công tác cải cách hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; tiếp tục duy trì và xây dựng thêm các mô hình dân vận khéo; có lộ trình đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức hiệu quả.