Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nông Thượng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 9/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nông Thượng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Văn Chỉnh, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN thành phố Bắc Kạn, đ/c Phượng Hoàng Minh, thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Dự Đại hội có tổng 77 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội tiếp tục phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn ổn định, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao.

Đại hội thống nhất hiệp thương của 39/39 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029; thống nhất cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại Phiên họp thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 01 Chủ tịch là bà Nông Thị Thiệp, 01 Phó Chủ tịch là bà Triệu Thị Trang, 01 Ủy viên là ông Vy Văn Giang.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố và lãnh đạo xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của MTTQ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: MTTQ xã cần tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029;  tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, lấy địa bàn khu dân cư là địa bàn trọng yếu; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; xây dựng tổ chức MTTQ thực sự là nơi thể hiện ý chí nguyện vọng của Nhân dân; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ông Lý Văn Chỉnh, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN thành phố Bắc Kạn – phát biểu chỉ đạo

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, người lao động, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Nông Thượng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng Mặt trận Tổ quốc xã thực hiện thắng lợi chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029, quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã xây dựng xã Nông Thượng phát triển toàn diện./.