Trao tặng mã QR cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Nông Thượng

Phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số của Đoàn thanh niên, ngày 06/5/2023 Đoàn thanh niên xã Nông Thượng phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Agribank tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao tặng mã QR cho 15 cơ sở kinh doanh trên dọc tuyến đường 259 thuộc địa phận xã Nông Thượng và thực hiện vận động, tuyên truyền đề nghị cấp thêm cho 04 cơ sở. Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi hoạt động chuyển đổi số của Đoàn thanh niên. Dần dần thay đổi thói quen, nhận thức của người dân về “thanh toán không dùng tiền mặt”.

Thanh toán bằng QR Code được hiểu đơn giản là người dùng sẽ sử dụng camera trên điện thoại để quét mã QR. Sau đó, người dùng chỉ cần nhập số tiền thanh toán, nhận 1 tiếng bíp là giao dịch hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động trừ số tiền từ tài khoản ngân hàng của người dùng đúng với số tiền cần thanh toán. Đảm bảo việc thanh toán nhanh chóng không cần sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.

Một số hình ảnh: