Tập huấn Nghiệp vụ tín dụng Ngân hàng Chính sách năm 2024 tại xã Nông Thượng

Sáng ngày 29/3/2024 tại Hội trường UBND xã Nông Thượng chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn đã  phối hợp với UBND xã và Tổ chức Hội nhận ủy thác (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên) tổ chức tập huấn triển khai nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã.

Tham gia buổi tập huấn có các ông (bà) là trưởng thôn; tổ trưởng, tổ phó của 15/15 tổ Tiết kiệm & vay vốn trên địa bàn xã.

Hội Nông dân xã hiện quản lý 4 tổ TK & VV của Ngân hàng chính sách với dư nợ 6.541.00.000 đ với 06 chương trình cho vay ( gồm cho vay Giải quyết việc làm; Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo, Nước sạch VS& MT, HSSV)

Tại buổi tập huấn các thành viên tham dự đã được nghe cán bộ Ngân hàng chính sách giới thiệu các chương trình tín dụng mà Ngân hàng chính sách đang thực hiện. Đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ Tiết kiệm &vay vốn; giúp các trưởng thôn nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của  mình trong hoạt động tín dụng  chính sách;

Qua buổi tập huấn đã giúp các thành phần tham gia được trao đổi trực tiếp, nắm rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình để quản lý tốt hơn nguồn vốn tín dụng trên địa bàn thôn; thông báo kịp thời  những khó khăn vướng mắc đến chủ tịch UBND xã, Tổ chức Hội nhận ủy thác và Ngân hàng chích sách để giải quyết.