TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 8

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, từ ngày 14-15/5/2024, Thường trực HĐND xã đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX tại 03 điểm  trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã. Hội nghị đã được nghe đại diện đại biểu HĐND xã báo cáo các nội dung như: Dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm 2024; báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 7. Đồng thời thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các điểm tiếp xúc.

Tại 03 hội nghị được tổ chức có 89 cử tri tham dự, 14 cử tri phát biểu ý kiến với 22 ý kiến kiến nghị, đề nghị. Các ý kiến chủ yếu tập trung phản ảnh về việc nâng cao công tác bảo vệ môi trường, các vấn đề về công tác thống kê, đền bù và giải phòng mặt mặt đường cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn đoạn qua xã Nông Thượng.

Với các ý kiến phản ánh của cử tri đã được đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã tiếp thu, trao đổi với cử tri. Qua đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND xã, Thường trực HĐND đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa giải quyết đề nghị UBND xã xem xét giải quyết, hoặc phối hợp giải quyết, ý kiến không thuộc thẩm quyền Thường trực HĐND xã sẽ chuyển các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết, đồng thời báo cáo trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã và tại các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp.

Một số hình ảnh: