Đại biểu HĐND thành phố khóa VII tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 tại xã Nông Thượng

0
14

Sáng 5/6, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nông Thượng trước kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa VII. Đến dự có các đồng chí Lèng Hoàng Diệu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Long Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố. Đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể và cử tri xã Nông Thượng.
Tại hội nghị, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 8, khoá VII, HĐND thành phố; báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng 5 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tp.


Tiếp đó, cử tri kiến nghị những vấn đề như: đề nghị lắp nắp cống mương thoát nước đoạn đường 259 để đảm bảo công tác môi trường, sức khỏe của người dân; Gần khu nhà văn hóa thôn, có nhiều dây cáp, dây mạng chằng chịt, không đảm bảo an toàn giao thông khi có xe trọng tải lớn đi qua, đề nghị cấp trên xử lý. kiến nghị xem xét mương nước đường 259 trước nhà văn hóa thôn Nà Bản khi mưa lớn nước trôi vào ruộng của người dân gây ảnh hưởng đến canh tác của người dân; đề nghị các cấp quản lý tốt tuyến đường Nà Bản ra trường nghề; Đường 259 nhiều đoạn xuống cấp, đề nghị cấp trên sửa chữa. Hiện nay người dân chủ động trồng cây quế, để tăng thu nhập, đề nghị các ban, ngành xem xét có hướng đầu ra cho người dân…
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Lãnh đạo xã Nông Thượng và lãnh đạo các phòng, ban của thành phố tiếp thu giải trình, trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Những vấn đề còn lại tiếp tục được tổng hợp, chuyến đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here