Ngày 05 tháng 01 năm 2023, Đảng ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân xã Nông Thượng tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Phạm Quyết Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Đồng chí Bùi Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, phụ trách Đảng bộ xã Nông Thượng. Đến dự với Hội nghị có đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy, đại biểu đội thuế khu vực phía Nam. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ công chức xã, Trưởng trạm y tế, cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn, các đồng chí Bí thư (Phó bí thư) chi bộ và các ông trưởng thôn.

Năm 2022, cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện, kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Có 40/44 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022, trong đó các chỉ tiêu: Diện tích và sản lượng cây lương thực có hạt, trồng rừng, chăn nuôi đàn gia súc, đàn dê, thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách, gia đình học tập, kết nạp đảng viên mới, tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đã vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển biến tích cực theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, các sản phẩm nông nghiệp tạo ra cơ bản đã theo hướng sản xuất hàng hóa và dần tạo thương hiệu trên thị trường. Công tác an sinh xã hội, hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả; có 877/915 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 95,85%; 12/15 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa chiếm 80%; Ủy ban nhân dân xã đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư có nhiều nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao, tổ chức diễn tập chiến đấu xã Nông Thượng trong khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững và ổn định, không xảy ra điểm nóng.

Công tác xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, tổ chức, dân vận, kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện có hiệu quả. Xét hồ sơ đề nghị kết nạp 13/12 đảng viên đạt 108,3% chỉ tiêu Nghị quyết. Kết quả xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2022 có 04 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ hoàn thành nhiệm vụ và chi bộ yếu, kém. Sự phối hợp hoạt động Đảng, chính quyền từng bước đi vào nề nếp. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã duy trì hoạt động theo kế hoạch đạt kết quả cao, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ xã được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2023 Đảng bộ chính quyềnxã Nông Thượng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyếtcủa Ban Chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ năm 2023, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội được giao.

Nhân dịp này, đã có 03 tổ chức đảng và 18 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy xã tặng giấy khen.

Đảng ủy xã trao giấy khen cho đại diện các đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022

Đảng ủy xã trao giấy khen cho các chi bộ đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2022