TRIỂN KHAI MÔ HÌNH XỬ LÝ RÁC THẢI BẰNG MEN VI SINH TẠI THÔN NÀ CHUÔNG

Sáng ngày 04/8/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bắc Kạn phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố Bắc Kạn, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nông Thượng tổ chức Hội nghị triển khai Mô hình xử lý rác thải bằng men vi sinh tại thôn Nà Chuông, xã Nông Thượng. Với mục đích vừa bảo đảm vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới vừa tạo phân bón hữu cơ trong nông nghiệp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố Bắc Kạn hướng dẫn quy trình xử lý rác thải bằng men vi sinh, đồng thời Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Bắc Kạn đã tặng 01 thùng đựng rác 120l, 50 gói men vi sinh cho các hộ dân trong thôn Nà Chuông để thực hiện mô hình.

Việc xử lý rác thải rất hiệu quả với môi trường, không tốn kinh phí và công sức lại cho các hộ dân nguồn phân bón hữu cơ, hy vọng các hộ dân thôn Nà Chuông sẽ thực hiện thành công mô hình, từ đó triển khai nhân rộng ra các thôn.